5 giải đấu hàng đầu ở Châu Âu là những giải đấu nào?

5 giải đấu hàng đầu Châu Âu bao gồm Premier League (Ngoại Hạng Anh), La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1.

Năm giải đấu này ở châu Âu có những đội bóng giàu có nhất và những đội bóng hàng đầu từ những giải đấu này thường xuyên tìm thấy sự đầu tư từ các tập đoàn và tổ chức lớn, điều đó góp phần làm tăng khoảng cách về chất lượng đội hình cũng như sự thành công giữa họ với phần còn lại trên khắp lục địa già.

Không có gì ngạc nhiên khi các giải đấu này thường sở hữu những cầu thủ giỏi nhất và đắt giá nhất không chỉ tại lục địa già mà trên toàn thế gới. Hoặc họ đảm bảo rằng họ sẽ có những cầu thủ tốt nhất nếu và khi các đội từ các giải đấu khác đào tạo hoặc mua những cầu thủ này (Ajax là một trường hợp đáng chú ý).

Các giải đấu này có các đội bóng được tổ chức tốt nhất, nhiều tiền nhất và được đầu tư nhiều nhất. Theo một cách nào đó, khoảng cách giữa 5 giải đấu hàng đầu châu Âu và phần còn lại biểu thị cấu trúc tư bản mạnh mẽ của bóng đá đương đại.

Tổng hợp bởi vninfo24h.com

Giới thiệu

vninfo24h.com là trang blog chuyên cung cấp các thông tin về các lịch : lịch cắt điện, lịch truyền hình, bóng đá..., các chia sẻ mà mình cảm thấy có thể hữu ích với mọi người ...


Chuyên mục chính